Thực tập sinh chuyên nghiệp (Work Placement & Internship)

EDUNETWORK cung cấp dịch vụ Work Placement (thực tập toàn thời gian tại công ty trong lúc đang đi học), để giúp sinh viên quốc tế xây dựng các kỹ năng trong công việc hiện có, học các kỹ năng mới, tăng sự tự tin, phát triển hiểu biết hơn về các vấn đề trong quá trình làm việc và cải thiện cơ hội tìm việc tốt hơn. Kinh nghiệm làm việc cũng có thể giúp bạn kết nối với các mối quan hệ của bạn và bộc lộ khả năng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

EDUNETWORK - WORK PLACEMENT & INTERNSHIP

Kinh nghiệm làm việc có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian và thường không vượt quá ba tháng. Các cam kết về thời gian phải được thương thảo trước khi bắt đầu chương trình.

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ được cấp Visa cho phép làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần và toàn thời gian vào các ngày nghỉ lễ, mọi sắp xếp lịch trình làm việc sẽ phải tuân theo những hạn chế này.

EDUNETWORK sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký là để cùng nhau đưa ra lý lịch của bạn (còn được gọi là sơ yếu lý lịch) và thư giới thiệu. Điều quan trọng là mỗi mẫu giấy tờ phải phù hợp với công việc cụ thể.

Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, thì điều quan trọng là có được một người bản ngữ để kiểm chứng các khả năng của bạn để đảm bảo chúng không có sai sót. Sau đây là danh sách các tài liệu hỗ trợ có thể được yêu cầu nộp cùng với đơn xin việc làm:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Thư xin việc
  • Danh sách người tham chiếu
  • Thư giới thiệu
  • Bảng điểm
  • Hồ sơ năng lực (Portfolio)
  • Viết mẫu (bài luận, bài viết hoặc các mẫu văn bản khác)
  • Giấy chứng nhận việc làm (Employment Certifications) (ví dụ về bằng kinh doanh hoặc tin học)

 

Thực hành kỹ năng phỏng vấn của bạn

Cho dù bạn đang nộp đơn xin một vị trí được trả lương hay thực tập, bạn sẽ cần phải gặp gỡ với người tuyển dụng trước khi bạn yêu cầu vị trí công việc. Mặc dù có thể có ít áp lực hơn kh bạn nộp đơn vào một vị trí không được trả, nhưng việc chuẩn bị cho buổi vẫn rất rất quan trọng. Điều này bao gồm nghiên cứu công ty (mục tiêu, văn hóa và các dự án gần đây, nếu có) và hiểu với vai trò của bạn sẽ đóng góp gì cho công ty. Bạn có thể thực hành với bạn cùng lớp, hướng dẫn họ hỏi bạn những câu hỏi phỏng vấn thông dụng và đảm bảo bạn có thể trả lời chúng trong cuộc phỏng vấn. Tận dụng cơ hội để đặt câu hỏi của riêng bạn trong buổi phỏng vấn – nó sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm đến vị trí công việc này

Lợi ích cho nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng có thể thu được lợi ích rất lớn trong việc giữ các bạn thực tập sinh đang work placement:

– Tạo ra các giải pháp sáng tạo:  Nhà tuyển dụng có thể thu hút các thế hệ sinh viên tiếp theo, những người đang ở giai đoạn tìm hiểu trong nghiên cứu và thực hành. Họ có thể mang lại một cách tiếp cận mới mẻ và năng động để phát triển các giải pháp cho các nhiệm vụ và dự án làm việc tại công ty.

– Đóng góp vào kết quả kinh doanh:  Thực tập sinh cung cấp một nguồn tài nguyên hiệu quả về chi phí để đạt được kết quả dự án góp phần vào các mục tiêu chiến lược của tổ chức.

– Chi phí tối thiểu:  Sinh viên có thể thực hiện các dự án mà các tổ chức có thể không có các nguồn lực tìm hiểu, đặc biệt là các doanh nghiệp phi lợi nhuận và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực tập sinh không đòi hỏi lương trng quá trình họ công tác.

– Cơ hội phát triển chuyên môn cho nhân viên: Thực tập sinh cho bạn cơ hội để phát triển kỹ năng cố vấn và giám sát cho nhân viên có nhu cầu phát triển kỹ năng quản lý nhân viên.

– Tăng tiểu sử sơ lược về công ty:  Cung cấp cơ hội thực tập sẽ làm tăng hồ sơ về lịch sử của công ty bạn với nhân viên và sinh viên những người đang tìm kiếm công việc. Nó cũng góp phần phát triển thêm những kế hoạch và tạo điều kiện tuyển dụng nhân viên tương lai

Để biết thêm thông tin về chương trình Thực tập sinh chuyên nghiệp (Work Placement & Internship) hoặc bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc làm visa du lịch, du học, định cư,… vui lòng liên hệ với Edunetwork qua

hotline: (+84) 898 470 290 (VN) hoặc (+61) 433 122 170 (AU) hoặc (+61) 2 80743578 (AU) hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây