Visa du lịch Subclass 600 (ngắn hạn)

Là loại vissa cho phép mọi người đến thăm Úc để nghỉ ngơi, giải trí hoặc thăm gia đình và bạn bè. Visa này cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không làm việc ngắn hạn khác, bao gồm cả việc học ít hơn ba tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa du lịch, giấy tờ thủ tục làm hò sơ xin visa du lịch bạn có thẻ tham khảo Thông tin visa du lịch tại đây 

Sau đây sẽ là một vài thông tin về cách thức nộp hồ sơ xin visa đi Úc nói chung và du lịch Úc nói riêng.

Quy trình nộp hồ sơ du lịch

Tiến trình nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Úc

Bước 1

Lựa chọn loại visa phù hợp với mục đích đến Úc của quý khách và tải mẫu đơn xin theo đúng loại visa

Lưu ý: Quý khách có thể lấy mẫu đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị Úc (AVAC)

Bước 2

Hồ sơ xin visa của bạn có thể cần thêm các giấy tờ được yêu cầu. Để biết danh sách giấy tờ được yêu cầu nộp với loại visa của mình, xin vui lòng xem danh sách giấy tờ theo từng loại visa. Hồ sơ của bạn cần tập hợp hết các loại giấy tờ được yêu cầu.

Để tránh chậm trễ, vui lòng chuẩn bị hết những giấy tờ được yêu cầu và nộp cùng lúc nộp đơn xin visa.

Bước 3

Sắp xếp phí thanh toán nộp hồ sơ xin visa bằng tiền Việt Nam. Quý khách cũng có thể thanh toán phí bằng thẻ tín dụng.

Bước 4

Việc đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc. Đặt lịch hẹn để đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc (AVAC), nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học.

Lưu ý quan trọng cho các đương đơn:

  1. Mẫu đơn xin visa có giá trị là mẫu đơn được điền đầy đủ thông tin kèm chữ ký của đương đơn và thanh toán phí xin visa. Mẫu đơn của đương đơn dưới 18 tuổi cần được ký bởi bố/mẹ hoặc người giám hộ của hợp pháp.
  2. Các giấy tờ được yêu cầu nên nộp cùng đơn xin visa. Các giấy tờ không sử dụng tiếng Anh cần kèm theo một bản dịch công chứng sang tiếng Anh.

Để quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, cần nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và các giấy tờ khác liên quan cùng lúc với đơn xin visa (vui lòng xem các giấy tờ được yêu cầu nộp ở phần hướng dẫn nộp giấy tờ theo từng loại visa phù hợp)

Nếu không cung cấp tất cả các giấy tờ cụ thể cùng lúc nộp đơn xin visa, đơn xin visa có thể được xét duyệt chỉ thông qua những giấy tờ mà đương đơn đã cung cấp. Luật nhập cư của Úc cho phép quyết định kết quả bất cứ lúc nào sau khi nhận được hồ sơ xin visa.

Hãy nộp đơn sớm và khởi hành đúng lịch trình!

Vui lòng liên hệ hotline: (+84) 898 470 290 (VN) – (+61) 433 122 170 (AU) – (+61) 2 80743578 (AU) để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm visa hoặc liên hệ đăng ký nhận tư vấn tại đây