Edunetwork - tong quan ve hoc tap tai uc

Học phí

Chi phí học tập tại Úc phụ thuộc vào trường và trình độ bạn theo học. Có thể phát sinh chi phí thêm cho khóa học, bao gồm tài liệu và chi phí sử dụng một số phương tiện hay cơ sở vật chất khác của trường. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một vài thông tin về chi phí cho một vài khóa học ở các mức độ bằng cấp khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm. Chi phí này ước tính không bao gồm chi phí các khóa học giá trị cao như thú y và y tế.

STT Bậc đào tạo Học phí/năm Ghi chú
1 Tiểu học và THCS AUD 7.800-30000
2 Dự bị đại học AUD 9000-14000
3 Đại học AUD 15000 – 35000
4 Sau đại học AUD 20000 – 37000
5 Đào tạo nghề và thực tập sinh AUD 5000 – 20000
6 Học tiếng Anh AUD 10000 – 20000

Những chi phí này sẽ thay đổi theo năm và theo từng ngành học, để biết thông tin chính xác vui lòng liên hệ hotline: 0898 470 290

Chi phí sinh hoạt

Ví dụ về chi phí hàng tuần cho mỗi người

Các con số này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào việc bạn chọn sống ở đâu trên đất nước Australia. Hãy chuẩn bị chi phí sinh hoạt của bạn, vì nó có thể chênh lệch so với chi phí chúng tôi đưa. Chi phí sinh hoạt trung bình cho mỗi người ở Úc là 18.600 đô la mỗi năm.

STT Loại chi phí Số tiền trung bình
1 Tiền thuê phòng (Đơn) $ 200 – $ 350
2 Thức ăn (bao gồm bữa trưa / thức ăn nhanh) $ 100 – $ 150
3 Chi phí đi lại $ 25 – $ 40
4 Giáo dục (tài liệu / văn phòng phẩm) $ 5 – $ 10
5 Chi phí vui chơi, giải trí $ 50 – $ 100
Tổng chi phí hàng tuần $ 325 – $ 480

Làm việc khi đang đi học

Một trong những lợi thế khi trở thành sinh viên quốc tế tại Úc là bạn có thể được phép làm việc bán thời gian (tối đa 40 giờ hai tuần một lần) khi bạn đang học. Hầu hết sinh viên quốc tế đến Úc đều tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc part-time hoặc full-time như: nhân viên chăm sóc khách hàng, phụ bếp, tiếp tân, nhân viên lau dọn, bồi bàn, …. Những công việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội luyện tập, nâng cao trình độ tiếng Anh để đồng thời đây dũng là cơ hội tăng điểm kinh nghiệm cho bạn để gia hạn visa hoặc mong muốn định cư sau này.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Chương trình Chứng nhận Chứng chỉ* Chứng chỉ** Bằng cử nhân* Bằng cử nhân** Bằng tiến sĩ
IELTS IELTS 5.0

(không có điểm thành phần nhỏ hơn 4.5)

IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nhỏ hơn 5.0) 6.0~6.5 (không có điểm thành phần nhỏ hơn 6.0) IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nhỏ hơn 6.0) IELTS 7.0 (không có điểm thành phần nhỏ hơn 6.5) IELTS 6.5~7.0 (không có điểm thành phần nhỏ hơn 6.0/6.5)
Internet Based 61 69 88 90 100 90-100
TOEFL CBT 173 195 231 2 2 2
TOEFL PBT 500 525 575 577 600 577-600

* Kết quả kiểm tra thường phải dưới 12 tháng từ ngày bằng có hiệu lực

* Chương trình đặc biệt-Điều dưỡng, Kỹ thuật, Tội phạm học vv)

** Chương trình đặc biệt-Điều dưỡng, Y học, Nha khoa, Y tá, Kiến trúc, vv)

+ Trình độ tiếng Anh có thể thay đổi theo quy định của Bộ Nhập cư và Quốc tịch (DIAC) đối với các nước đánh giá cấp 3 và 4

+ Mẫu yêu cầu đầu vào học tập này thay đổi theo từng trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại cskh@edunetwork.net.au

Yêu cầu đầu vào

– Chứng chỉ IV / Bằng dự bị đại học / Chứng chỉ

– Hoàn thành lớp 11 hoặc trung học

– Bằng cử nhân

Để nhập học, sinh viên cần thêm 1 năm học tập sau khi đã học chương trình học THPT của Australia. Ví dụ: đay là một vài chương trình bạn nên hoàn thành;

  1. Một chương trình dự bị đại học được công nhận hoặc
  2. Các nghiên cứu cơ sở hoặc
  3. Một năm học tại một cơ sở giáo dục đại học hoặc cao đẳng được công nhận

Nhập học đặc biệt

  1. Trước khi học trung học phổ thông trong một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như Toán, Hóa học, Vật lý cũng cần một vài bằng cấp.
  2. Hồ sơ năng lực (Portfolio), Thử giọng (Audition) hoặc phỏng vấn – nhngx yêu cầu này có thể được yêu cầu khi nhập học vào một số chương trình cấp bằng. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cskh@edunetwork.net.au

– Bằng Thạc sĩ

Nếu bạn muốn nộp đơn theo học bằng thạc sĩ theo diện nghiên cứu, bạn phải có một giải thưởng danh giá từ một trường đại học hoặc một cơ sở giáo dục tương với:

  1. Bằng cấp danh dự hoặc bằng cử nhân danh dự hoặc
  2. Bằng cử nhân và khóa học sơ bộ về bằng danh dự tiêu chuẩn hoặc
  3. Bằng thạc sĩ phù hợp hoặc
  4. Bằng cấp được chấp nhận khác, và những minh chứng khả năng thực hiện công việc tầm cao hơn trên cơ sở các nghiên cứu ở giáo dục bậc cao trước đó cùng với kinh nghiệm chuyên môn hoặc công trình nghiên cứu được công bố.
  5. Một số chương trình cũng yêu cầu kinh nghiệm thực tế hoặc kinh nghiệm chuyên môn có liên quan cần    thiết để nhập cảnh cho phép sinh viên hoàn thành chương trình học trong thời gian ngắn hơn và nhận bằng cử nhân

Khóa học Tín chỉ

Học thạc sĩ theo dạng tín chỉ thường kéo dài hơn từ một đến hai năm học toàn thời gian với hàng loạt các môn học. Bằng thạc sĩ theo dạng tín chỉ liên quan đến một dự án nghiên cứu quan trọng hoặc luận án thường không vượt quá 50% thời lượng của chương trình học.

  1. Một bằng cử nhân và một khóa học sơ bộ hoặc
  2. Một bằng thạc sĩ thích hợp
  3. Một số chương trình cũng xác định kinh nghiệm thực tế hoặc chuyên môn có liên quan là cần thiết cho phép sinh viên nhập cảnh và hoàn thành chương trình trong một thời gian ngắn hơn dự kiến.

 

– Bằng sau đại học (Thạc sĩ)

Nếu bạn muốn nộp đơn xin ứng cử cho khóa học cấp độ Thạc sĩ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban nghiên cứu về năng lực để học tập ở mức độ cao hơn, bạn phải có bằng cấp hoặc giải thưởng từ một trường đại học hoặc một tổ chức tương đương được phê duyệt, tương đương với:

  1. Bằng danh dự hoặc bằng cử nhân có danh hiệu ít nhất 2A hoặc
  2. Bằng thạc sĩ phù hợp hoặc
  3. Bằng cấp khác được chấp nhận cho Ủy ban Nghiên cứu. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải đáp ứng với ủy ban về thể lực, sức khỏe của bản thân có thể thực hiện công việc ở cường độ cao, công việc này có liên quan đến bằng cấp ở đại học của bạn trước đây, kinh nghiệm chuyên môn hoặc công việc nghiên cứu được công bố. Đối với chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, thường sẽ có thêm yêu cầu về thực hành năm năm trong lĩnh vực của bạn và thông thường trong vòng mười năm qua.

BẢO HIỂM SINH VIÊN

Tôi cần đóng bảo hiểm dành cho sinh viên trong bao lâu?

Chính phủ Úc yêu cầu bạn và người phụ thuộc của bạn phải có bảo hiểm y tế tư nhân trong suốt thời gian bạn có visa du học. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Bộ Nhập cư và Quốc tịch  www.immi.gov.au

Suốt khóa học Suốt thời hạn Visa
Kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học tại Australia Visa của bạn sẽ được cấp phép cho đến 15 tháng 9 của năm theo học. Và được gia hạn  thêm 6 tháng từ 15 tháng 3 (ngày hết hạn bình thường đối với visa du học được cấp trong trường hợp này) cho mục đích thúc đẩy tương tác với luân án
Kéo dài hơn 10 tháng (kết thúc vào tháng 1 –  tháng 10) Visa của bạn sẽ được cấp phép trong hơn 8 tháng, có hiệu lực trong suốt khóa học của bạn. Việc cấp phép hơn 6 tháng (on top of the two months là việc cấp phép bình thường cho visa sinh viên) cho mục đích thúc đẩy tương tác với luận văn.
10 tháng hoặc ít hơn Visa của bạn sẽ được cấp phép trong hơn 7 tháng, có hiệu lực trong suốt khóa học của bạn. Việc cấp phép hơn 6 tháng (on top of the two months là việc cấp phép bình thường cho visa sinh viên) cho mục đích t húc đẩy tương tác với luận văn.

 

Chi phí bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh (OSHC)

Dưới đây là thông tin chi phí OSHC:

Để biết thêm thông tin vui long truy cập: Bupa, Medibank, Nib

Thời hạn được ủy quyền ở lại Austalia Cá nhân Cặp đôi Gia đình
1 tháng $498.00 $1,041.00 $1,752.00
3 tháng $996.00 $2,082.00 $3,504.00
6 tháng $1,494.00 $3,123.00 $5,256.00
9 tháng $1,992.00 $4,164.00 $7,008.00
1 năm $2,490.00 $5,205.00 $8,760.00

Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí học tập và thủ tục làm visa du học Úc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: (+84) 898 470 290 (VN) hoặc (+61) 433 122 170 (AU) hoặc (+61) 2 80743578 (AU) hoặc đăng ký tư vấn tại đây