Gia hạn visa là một thủ tục các bạn du học sinh cần phải làm khi visa gần hết hạn nhưng vẫn chưa hoàn thành xong khóa học của mình. Việc gia hạn visa nghe tưởng chừng đơn giản nhưng nếu ai không nắm được những thủ tục và các giấy tờ cần thiết thì rất dễ bị rớt visa

1. Cần gia hạn visa bao lâu trước khi visa hết hạn

Việc gia hạn visa không có mốc thời gian nào cụ thể, bạn có thể gia hạn bất cứ lúc nào mình muốn, miễn sao ngày gia hạn trước thời điểm visa hết hạn là được.

Edunetwork - thoi han gia han visa
Thời hạn gia hạn visa

Tuy nhiên, để đám bảo bạn được cấp visa mới trước khi visa cũ hết hạn, gia hạn visa 3 tháng trước khi visa hết hạn là thời điểm tốt nhất. Vì thời gian bộ di trú xét duyệt visa thông thường nằm vào khoảng từ 2 tuần đến 6 tuần và cũng để tránh một vài trường hợp trang web di trú của DIBP cần nâng cấp, hoặc rơi vào các kì nghỉ lễ dài ngày.

2. Gia hạn visa có cần IELTS ko?

Việc cần chứng minh trình độ tiếng Anh phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trong một số trường hợp kết quả từ các bài thi Anh ngữ khác như OET, PTE, TOEFT iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận thay thế cho diểm IELTs
Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin qua hotline 0898470290 (VN) – 0433 122 170 (AU) – 02 80743578 (AU)

gia han visa co can IELTS khong
Gia hạn visa có cần ielts ko?

3. Khi gia hạn visa có cần chứng minh tài chính không?

Bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ tài chính cho 1 năm đầu tiên khi visa được cấp. Số tiền cần chứng minh bao gồm tiền học, tiền ăn ở (khoảng $20,000 1 năm) và tiền vé máy bay khứ hồi.

Gia han visa co can chung minh tai chinh
Gia hạn visa có cần chứng minh tài chính

Đối với gia hạn visa thủ tục chứng minh tài chính của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn khi xin visa du học. Tuy nhiên đừng chủ quan, vì dù dễ việc chứng minh tài chính cũng là yếu tố không thể thiếu để visa của bạn được gia hạn.

4. Cần những giấy tờ gì để gia hạn visa?

  • COE mới từ trường

COE là gì? COE là thư  khẳng định bạn đã được nhận vào học và đồng thời xác nhận bạn đã hoàn thành thủ tục tài chính. Thư chấp nhận học chính thức là bắt buộc cho việc xin visa

  • Gia hạn bảo hiểm (OSHC)

OSHC là bảo hiểm để hỗ trợ sinh viên, du học sinh quốc tế đáp ứng các chi phí chăm sóc y tế và bệnh viện mà họ có thể cần trong khi ở Úc. OSHC cũng sẽ chi trả đối với dược phẩm và dịch vụ xe cứu thương.

Giay to can thiet de gia han visa
Giấy tờ cần thiết để gia hạn visa

Thông thường, chi phí bảo hiểm OSHC khác nhau tùy thuộc vào loại yêu cầu. Chi phí trung bình tối thiểu là $ 437 cho 12 tháng single che, $ 1222 cho 12 tháng bao gồm các cặp vợ chồng, $ 1744 cho 12 tháng duy nhất bao gồm cha mẹ và $ 2022 bao gồm gia đình (đô la Úc).

5. Viết GTE

GTE là gì ? Tại sao phải viết GTE ? Và viết GTE như thế nào?
GTE là chữ viết tắt của Genuine Temporary Entrance. Đây là điểm mới chính thức được áp dụng từ khi hệ thống xét duyệt visa mới SSVF có hiệu lực.

GTE gia han visa
GTE – Điểm mới chính thức được áp dụng từ khi hệ thống xét duyệt visa mới SSVF có hiệu lực

GTE là cách để bộ di trú đánh giá mức độ trung thực của bạn khi nộp hồ sơ. Thoong thường bộ di trú sẽ yêu câu GTE dài khoảng 2 trang A4 nhưng bạn vẫn có thể viết dài hơn, miễn sao giải trình được lý do tại sao bạn cần gia hạn visa và dự định mong muốn của bạn khi được ở lại nếu visa được gia hạn.
Trong lịch sử của Edunetwork, đã có trường trường GTE dài 16 trang, sự giải trình hợp tình hợp lý trong bài viết này chính là mấu chốt giúp bạn được cấp visa gia hạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về quy trình và thủ tục gia hạn visa qua hotline

Tại Việt Nam: +84 898 470 290 (VN)

Tại Australia: +61 433 122 170 (AU) hoặc +61 2 8074 3578 (AU)

Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn tại đây