Edunetwork- định cư diện tay nghề
Edunetwork – Định cư Úc diện tay nghề

Úc có một hệ thống di cư tiến bộ và cho phép các công dân nước ngoài đủ điều kiện và có kỹ năng nộp đơn xin cư trú theo Chương trình Định cư theo diện có tay nghề cao. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau, bạn có thể đủ điều kiện.

  • Bạn dưới 50 tuổi?
  • Bạn có bằng cấp và kinh nghiệm nghề nghiệp nằm trong danh sách nành nghề thuộc diện tay nghề cao?
  • Bạn có trình độ tiếng Anh tương đối cao?
  • Bạn khỏe mạnh, không có bất kỳ vấn đề sức khỏe cá nhận nào?

Nếu đơn xin visa diện tay nghề của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được cấp thường trú nhân tại Úc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể sống, làm việc và đi học tại Australia vô thời hạn. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi được chăm sóc sức khỏe cộng đồng bởi chính phủ Úc quản lý và bất kỳ người phụ thuộc nào trong độ tuổi từ sáu đến mười tám sẽ có thể tham dự các trường công lập (chính phủ).

Ngoài chi phí nộp đơn xin xét visa còn có các chi phí khác liên quan đến đơn đăng ký bao gồm: đánh giá kỹ năng; Kiểm tra tiếng Anh; khám bệnh; lý lịch tư pháp; chứng nhận và dịch tài liệu; và chi phí bưu chính / chuyển phát nhanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục giấy tờ, nhận tư vấn thông tin thêm vui lòng liên hệ Edunetwork qua  hotline: (+84) 898 470 290 (VN) hoặc (+61) 433 122 170 (AU) hoặc (+61) 2 80743578 (AU)

 

SUBCLASS 189 — VISA ĐỘC LẬP THEO DIỆN CÓ TAY NGHỀ CAO

Visa độc lập theo diện có tay nghề cao (phân lớp 189) là visa thường trú dành cho những công nhân lành nghề có khả năng làm việc và sinh sống tại Úc.

Để có thể nộp đơn xin visa này, bạn cần phải bày tỏ sự quan tâm và sau đó được mời thông qua SkillSelect để áp dụng. Bạn có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc khi bạn nộp đơn và khi được cấp visa.

Yêu cầu:

Bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin visa này nếu được mời. Khi được gửi thư mời, bạn phải có:

  • Nghề nghiệp của bạn có trong danh sách nghề nghiệp có liên quan
  • Có đánh giá kỹ năng phù hợp cho công việc
  • Chưa đến 50 tuổi
  • Đạt được điểm số được chỉ định trong thư mời dựa trên các yếu tố trong bài kiểm tra
  • Ít nhất phải có trình độ tiếng Anh thành thạo.

 

SUBCLASS 485 — VISA TẠM THỜI

Visa tạm thời (subclass 485) cho phép bạn sinh sống, học tập và làm việc tại Úc tạm thời sau khi bạn học xong. Sinh viên chỉ có thể được cấp phép visa tạm thời (subclass 485) một lần duy nhất.

Visa này có hai luồng:

  • Luồng công việc sau đại học – dành cho sinh viên quốc tế có bằng cấp đủ điều kiện liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao (SOL). Visa trong luồng này được cấp phép 18 tháng.
  • Luồng công việc sau nghiên cứu – dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học từ một tổ chức giáo dục Úc, bất kể lĩnh vực học tập của họ là gì. Luồng này chỉ dành cho sinh viên đăng ký và được cấp visa du học đầu tiên tại Úc hoặc sau ngày 5 tháng 11 năm 2011. Visa trong luồng này có thể được cấp tối đa bốn năm, tùy thuộc vào về trình độ của đương đơn xin visa.

Đối với cả hai luồng, đương đơn chính và tất cả những người nộp đơn khác có trong đơn phải ở Úc khi nộp đơn xin visa và khi visa được quyết định.

Các thành viên gia đình nộp đơn xin visa này sau khi người nộp đơn chính đã được cấp visa có thể ở trong hay ngoài nước Úc khi họ nộp đơn, nhưng không được trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh.

Yêu cầu

Bạn có thể đủ điều kiện đăng ký visa này nếu bạn:

  • Dưới 50 tuổi
  • Đang ở Úc
  • Giữ visa đủ điều kiện
  • Đáp ứng yêu cầu học tập hai năm của Úc
  • Ít nhất phải có trình độ tiếng Anh thành thạo
  • Đã tốt nghiệp, có bằng cấp đủ điều kiện hoặc có kỹ năng hay bằng cấp liên quan đến nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao (SOL) trong thời gian gần.

 

SUBCLASS 476 SKILLED — VISA TỐT NGHIỆP ĐƯỢC CÔNG NHẬN

Visa tốt nghiệp được công nhận có tay nghề cao (subclass 476), một visa tạm thời, cho phép sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật trong thời gian ngắn của các trường đại học đủ điều kiện đạt được 18 tháng kinh nghiệm làm việc lành nghề.

Bạn có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc khi bạn nộp đơn xin visa này tuy nhiên bạn phải ở ngoài nước Úc khi visa được quyết định, trừ khi bạn là công dân New Zealand có visa loại đặc biệt (phân lớp 444). Một công dân New Zealand có visa loại đặc biệt (phân lớp 444) có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc khi visa được quyết định.

Yêu cầu

Bạn có thể có được visa này nếu bạn:

  • Không quá 31 tuổi
  • Đã hoàn thành văn bằng kỹ sư tại một tổ chức được công nhận trong hai năm qua

Mọi ý kiến thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các diện visa, hồ sơ thủ tục du học, du lịch, định cư vui lòng liên hệ qua hotline: (+84) 898 470 290 (VN) hoặc (+61) 433 122 170 (AU) hoặc (+61) 2 80743578 (AU) hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.